• HDVN khoa 2014
  • TT khoa
  • khoa 2
  • Rung chuôn vàng
  • Hình flycam
  • Lễ trao giải PNVN 2014
  • Tuyen sinh ThS 2018
  • Defense
  • Lễ hội truyền thống

Khoa Công nghệ thực phẩm xúc tiến hợp tác đào tạo cùng Đại học Quốc gia Kyungpook Hàn Quốc

Ngày 7/8/2019, khoa Công nghệ thực phẩm đã hân hạnh đón tiếp giáo sư Kang Woo Won đang công tác tại khoa Công nghiệp và Dịch vụ Thực phẩm, Đại học Quốc gia Kyungpook (KNU, Hàn Quốc) đến làm việc, tham quan trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM (HUFI).  Trường Đại học Quốc gia Kyungpook được thành lập năm 1945, trường không những có lịch sử lâu đời mà còn có nền văn hoá và giáo dục tốt – đào tạo hàng ngàn sinh viên ưu tú mỗi năm và hiện đang nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc.


Giáo sư Kang Woo Won 
(KNU, Hàn Quốc) tại buổi làm việc với khoa Công nghệ thực phẩm (HUFI)

Trong không khí thân mật, cởi mở tại buổi làm việc, đại diện Ban chủ nhiệm khoa Công nghệ thực phẩm đã thảo luận với giáo sư Kang về các nội dung hợp tác giữa hai khoa trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và nâng cao năng lực giảng viên trong 5 năm sắp tới. Cụ thể:

1.   Hai khoa sẽ hợp tác trong chương trình trao đổi sinh viên Đại học: KNU sẽ tiếp nhận tối đa 5 sinh viên/học kì thuộc khoa Công nghệ thực phẩm tham dự chương trình trao đổi sinh viên với 6 học phần tối đa, tương đương 18 tín chỉ, thời gian học tập tại Hàn Quốc từ 4,5 – 5 tháng/học kì. Theo đó, sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm có nguyện vọng có thể chuẩn bị hồ sơ từ tháng 11/2019 để nhập học KNU vào học kì mùa xuân năm sau (tháng 3/2020)

2.    Các giáo sư KNU sẽ hỗ trợ học thuật cho giảng viên khoa Công nghệ thực phẩm: Các giáo sư từ KNU sẽ tham gia giảng dạy các chuyên đề ngắn hạn để cập nhật kiến thức chuyên ngành và nâng cao năng lực giảng dạy của giảng viên khoa Công nghệ thực phẩm.

3.    Giảng viên thuộc hai khoa sẽ đồng hướng dẫn nghiên cứu sinh trong chương trình đào tạo Tiến sỹ ở khoa Công nghệ thực phẩm.

4.    Hai khoa sẽ phối hợp, đồng tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn và hội thảo quốc tế về các lĩnh vực Dịch vụ và Công nghiệp Thực phẩm.

5.    Các Giáo sư KNU sẽ giúp đỡ giảng viên và sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm tiếp cận các nguồn học bổng sau đại học tại KNU.

6.    Hai khoa sẽ hợp tác nghiên cứu trong các đề tài liên quan đến ngành Công nghệ thực phẩm và Đảm bảo chất lượng.

 

Toàn cảnh buổi làm việc của khoa Công nghệ thực phẩm và Giáo sư Kang Woo Won

Sau buổi làm việc tại văn phòng, Giáo sư Kang đã đi tham quan cơ sở vật chất tại trung tâm Thí nghiệm thực hành và ký túc xá trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM để chuẩn bị cho các hoạt động hợp tác sẽ triển khai cụ thể trong năm học 2019-2020.

Giáo sư Kang Woo Won tham quan trung tâm Thí nghiệm thực hành và ký túc xá trong buổi làm việc

Kết thúc chuyến tham quan làm việc, Giáo sư Kang và ban chủ nhiệm khoa Công nghệ thực phẩm hy vọng sự hợp tác giữa hai khoa sẽ tiến triển nhanh chóng, thuận lợi và đạt kết quả tốt.

 Giảng viên khoa Công nghệ thực phẩm tặng quà và chụp hình lưu niệm cùng Giáo sư Kang Woo Won
sau buổi làm việc

 

27/08/2019 17:35
Các tin khác